Giảm xóc và những điều nên biết

Đặc điểm của giảm xóc ô tô

Giảm xóc ô tô được thiết kế ở vị trí nằm trong hệ thống gầm có nhiệm vụ hấp thụ những dao động và dằn xóc truyền từ mặt đường lên gầm xe nhằm giúp xe chạy ổn định  và mang lại cảm giác thoái mải cho người ngồi trên xe ô tô. Đối với gầm xe được nâng lên hạ xuống liên tục khiến cho tỷ lệ sự dặn xóc của xe làm thay đổi cao độ của gầm xe với mục đích giữa gầm xe luôn bằng phẳng và ổn định. Đối với việc nâng lên hạ xuống liên tục sẽ khiến cho việc giảm áp suất trong buồng khí bóng hơi dài hơn hoặc ngắn đi.

Đối với việc, giảm xóc được làm bằng cao su xen kẽ nhiều với lớp sơ lưới dù và thép nhằm đảm bảo cho xe hoạt động và di chuyển với trọng lượng liên tục nhằm tác động lên giảm xóc và giữ cho khí nén liên tục được vào bơm nâng gầm và xả ra theo chiều dọc của trục giảm xóc. Bởi khi xe di chuyển thì việc các trọng lượng động liên tục tác động lên giảm xóc khi đó khí nén liên tục được bơm vào và xả ra theo chiều dọc của trục giảm xóc.

Những dấu hiệu bất thường ở giảm xóc:

– Đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp là dấu hiệu dễ nhận biết cho người lái xe trong quá trình di chuyển.

– Xe bị chệch hướng và rung tay lái : Đối với việc di chuyển trên đường thẳng và cảm nhận thấy được xe bị lệch hướng và trượt nhẹ về một bên khi đó có khả năng xe của bạn báo bộ giảm xóc có vấn đề và cần được kiểm tra và xử lý ngay tránh những nguy cơ về sau.

– Xe lắc lư mạnh và rung động khi di chuyển: Khi bộ giảm xóc bị hao mòn thì việc xe di chuyển trên đường xấu với vai trò hấp thụ những rung xóc. Do vậy, khi xe bị lắc lư và cảm  thấy khó chịu cho người ngồi trên xe qua những địa hình xấu , ổ gà, xóc,.. nguyên nhân đầu tiên chính là khả năng giảm xóc trên xe của bạn đang có vấn đề.

– Lốp mòn không đều: Đối với hiện tượng lốp mòn không đều thì đồng nghĩa việc bám đường không tốt. Để tránh hiện tượng này xảy ra, cần kiểm tra thường xuyên và định kỳ để đảm bảo tốt nhất cho xe.

Khi nào cần phải thay giảm xóc ô tô?

 Thông thường, sau khi đi khoảng 20.000km cần phải cho xe đi kiểm tra và bảo dưỡng, đặc biệt hệ thống giảm xóc.

– Giảm xóc xuất hiện hiện tượng chảy dầu của giảm xóc. Đối với hiện tượng chảy dầu của giảm xóc là dấu hiệu cho thấy sự hư hỏng của giảm xóc khá phổ biến và dễ nhận biết nhất. Đối với hiện tượng này, việc thay mới giảm xóc để đảm bảo cho xe hoạt động ổn định và liên tục cần đảm bảo chức năng và mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe ô tô

Do vậy, khi có những dấu hiệu bất thường ở hệ thống gầm, bạn cần phải chú ý cho xe đi tới các gara uy tín để kiểm tra và bảo dưỡng. Ngoài ra, trong trường hợp cần phải thay thế, phụ tùng xe ô tô chuyên cung cấp đầy đủ giảm xóc trước, giảm xóc sau chuyên cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes,Audi,.. cam kết chất lượng uy tín và giá cả cạnh tranh nhất.

(st)

PHẠM GIA AUTO
Address: 03 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Trung, TP Bà Rịa
Phone:0977-50-8888 | 0915-419-419
Email:phamtien727272@gmail.com